TT 200 | Sơ đồ kế toán tạm ứng

Thảo luận trong 'Thông tư 200/2014' bắt đầu bởi Black, 23/4/16.

Lượt xem: 695

 1. Black

  Black Đầy tớ của nhân dân Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  6/8/15
  Bài viết:
  556
  Đã được thích:
  509
  Điểm thành tích:
  68
  VnAccounting.Net - Thông báo ngừng hoạt động từ 30/09/2017


  Theo Thông tư 200/2014/TT-BTC quy định, thì: TK 141 – Tạm ứng, tài khoản này dùng để phản ánh các khoản tạm ứng của doanh nghiệp cho người lao động trong doanh nghiệp và tình hình thanh toán các khoản tạm ứng đó.

  Khoản tạm ứng là một khoản tiền hoặc vật tư do doanh nghiệp giao cho người nhận tạm ứng để thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh hoặc giải quyết một công việc nào đó được phê duyệt. Người nhận tạm ứng phải là người lao động làm việc tại doanh nghiệp. Đối với người nhận tạm ứng thường xuyên (thuộc các bộ phận cung ứng vật tư, quản trị, hành chính) phải được Giám đốc chỉ định bằng văn bản.

  Người nhận tạm ứng (có tư cách cá nhân hay tập thể) phải chịu trách nhiệm với doanh nghiệp về số đã nhận tạm ứng và chỉ được sử dụng tạm ứng theo đúng mục đích và nội dung công việc đã được phê duyệt. Nếu số tiền nhận tạm ứng không sử dụng hoặc không sử dụng hết phải nộp lại quỹ. Người nhận tạm ứng không được chuyển số tiền tạm ứng cho người khác sử dụng.

  Một số giao dịch kế toán chủ yếu liên quan đến các khoản tạm ứng của doanh nghiệp cho người lao động và tính hình thanh toán các khoản tạm ứng đó được tóm tắt ở sơ đổ sau:

  tk141_tam_ung.png
  Để chi tiết hơn sơ đồ kế toán về mặt nội dung nghiệp vụ và cách hạch toán mời bạn tiếp tục tham khảo bải viết sau:
  Cách hạch toán tài khoản tạm ứng – TK 141
   

 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này