Thông tư 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung TT 45/2013/TT-BTC về chế độ quản lý, sử dụng và trích KH

Thảo luận trong 'Tin tức về Thuế' bắt đầu bởi tungkt3, 31/10/16.

Lượt xem: 1,405

 1. tungkt3

  tungkt3 New Member Thành viên BQT Cộng Sự

  Tham gia ngày:
  21/9/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  VnAccounting.Net - Thông báo ngừng hoạt động từ 30/09/2017


  Trong đó có một số nội dung chú ý như sau:
  1. Bổ sung: Đối với các tài sản là nhà hỗn hợp vừa sử dụng làm tài sản hoạt động của doanh nghiệp vừa để bán, để cho thuê theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp phải xác định, tách riêng phần tài sản (diện tích) tài sản để bán, để cho thuê và không được hạch toán là TSCĐ và không được trích khấu hao. Trường hợp không xác định, tách riêng được phần tài sản để bán, để cho thuê thì doanh nghiệp không hạch toán toàn bộ tài sản là TSCĐ và không được trích khấu hao;
  2. Sửa đổi việc phân lọai TSCĐ Hữu hình theo 7 loại: trong đó đặc biệt chú ý loại 6 :

  Loại 6: Các tài sản cố định là kết cấu hạ tầng, có giá trị lớn do Nhà nước đầu tư xây dựng từ nguồn ngân sách nhà nước giao cho các tổ chức kinh tế quản lý, khai thác, sử dụng.
  3. Các tài sản cố định loại 6 được quy định tại Khoản 2 Điều 1 Thông tư này khi nhượng bán, thanh lý phải được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà nước và được hạch toán giảm vốn kinh doanh của doanh nghiệp. Phần giá trị thu được do nhượng bán sau khi trừ chi phí nhượng bán, thanh lý, doanh nghiệp nộp toàn bộ vào ngân sách nhà nước hoặc bổ sung vốn điều lệ sau khi có ý kiến bằng văn bản của cơ quan tài chính và cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà nước.
  4. Các tài sản cố định loại 6 được quy định tại Khoản 2 Điều 1 Thông tư này không phải trích khấu hao, chỉ mở sổ chi tiết theo dõi giá trị hao mòn hàng năm của từng tài sản và không được ghi giảm nguồn vốn hình thành tài sản (Loại 6: Các tài sản cố định là kết cấu hạ tầng, có giá trị lớn do Nhà nước đầu tư xây dựng từ nguồn ngân sách nhà nước giao cho các tổ chức kinh tế quản lý, khai thác, sử dụng)
  5. Sửa đổi điều 12: Đối với dự án đầu tư theo hình thức Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao (B.O.T); Dự án hợp đồng hợp tác kinh doanh (B.C.C), thời gian trích khấu hao tài sản cố định được xác định là thời gian khai thác hoàn vốn đầu tư của chủ đầu tư tại dự án. Việc trích khấu hao tài sản cố định hình thành từ dự án theo tỷ lệ tương ứng với doanh thu hàng năm phù hợp với thời gian khai thác thu phí hoàn vốn của dự án (tương tự như phương pháp khấu hao theo số lượng, khối lượng sản phẩm). Việc xác định giá trị tài sản cố định hình thành từ dự án thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng cơ bản
  6. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 28 tháng 11 năm 2016 và áp dụng từ năm tài chính 2016


  Chi tiết tải file đính kèm bên dưới
   

  Các file đính kèm:

  tuyetbt1890 thích bài này.

 2. Đang tải...


 3. tuyetbt1890

  tuyetbt1890 New Member

  Tham gia ngày:
  25/4/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ

  Em cảm ơn anh rất nhiều
  => "Chia sẻ để thành công"
   

Chia sẻ trang này